Những việc phái đẹp phải làm ngay sau lễ đính hôn

Chuyện hôn nhân đại sự luôn khiến phái nữ căng thẳng hơn rất nhiều so với các chàng trai, đặc biệt từ giây phút lễ đính hôn diễn ra,  ngày cưới đã định rõ ràng, mọi cô gái đều nhận thấy có ti tỉ thứ cần chuẩn bị. Bình tĩnh nào cô gái, lo lắng và bấn loạn sẽ không giúp bạn giải quyết vấn đề tốt hơn đâu nhé. Cùng đọc bài viết này và lên kế hoạch cho bản thân ngay nào.

Đánh tiếng cho “cả thế giới” sau lễ đính hôn

Đừng đánh đồng với việc khoe khoang sống ảo nhé, chỉ là thông báo nhẹ nhàng cho mọi người biết rằng bạn là “hoa đã có chủ” và sắp lên xe bông thôi mà. Đây cũng là chuyện vui, chẳng việc gì khiến bạn phải giấu cả đúng không nào. Thời buổi công nghệ và mạng xã hội, một tin nhắn nhỏ cho hội “bà tám”, một bức ảnh ngày đính hôn với đôi tay nắm chặt cùng chiếc nhẫn đính ước lấp lánh sẽ cực hiệu quả.

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới Quảng Ninh

Chọn thời điểm chụp ảnh cưới

Đây là yếu tố không thể bỏ qua, nếu bạn đã xác định được thời gian tổ chức hôn lễ thì kế hoạch chụp ảnh cưới nên thực hiện càng sớm càng tốt bởi càng sát mùa cưới các địa điểm chụp ảnh cưới đẹp cũng khá đông đúc và các thợ ảnh cũng ít có thời gian chăm chút cho những bức ảnh của bạn hơn.

Những việc cần làm sau lễ đính hôn

Lên danh sách khách mời cho hôn lễ

Danh sách khách mời sẽ quyết định tiệc cưới của bạn diễn ra như thế nào, ngân sách cưới ra sao, và bạn cần đặt bao nhiêu bàn tiệc. Bạn sẽ cần liệt kê theo list đồng nghiệp mới – cũ, bạn đại học – trung học, bạn facebook – bạn game,.. Bạn có thể sử dụng danh bạ hay list bạn bè trên mạng xã hội để không quên ai đó quan trọng trong ngày trọng đại của mình nhé.

>> Xem thêm: Chụp ảnh cưới phong cách lãng mạn như truyện cổ tích ở Quảng Ninh

Lập kế hoạch chi tiết, lên ngân sách cưới

Đây là việc vô cùng phức tạp vậy nên chuẩn bị càng sớm càng tốt để kịp thời “sai đâu sửa đó” , đừng quên nhờ sự trợ giúp hoặc hỏi kinh nghiệm từ bạn bè, người thân.

Lễ phục, cổng hoa, phù dâu, phù rể, ảnh cưới, thiệp cưới, tiệc độc thân, nhà hàng, thực đơn, quà cảm ơn, âm nhạc, phòng tân hôn… chỉ nghe thôi cũng váng đầu! Ơn trời, ngày nay có cả dịch vụ lên kế hoạch đám cưới rồi.

Nếu quá bận rộn và không có đủ sự trợ giúp, bạn có thể tìm đến các “chuyên gia” này để khâu chuẩn bị cưới được suôn sẻ nhé.

Những việc cần làm sau lễ đính hôn

Tìm hiểu các lễ nghi, phong tục cưới

Trong ngày lễ đính hôn chắc chắn bạn đã được cha mẹ nhắc nhở những nghi thức cơ bản, tuy nhiên các nghi thức, phong tục cưới khá rườm rà nhưng “có thờ có thiêng có kiêng có lành” bạn vẫn nên tìm hiểu và tuân thủ nhé.

Đặc biệt nếu một trong hai gia đình có theo tôn giáo, bạn sẽ cần nói chuyện với người ấy để thống nhất về các nghi lễ, nguyên tắc cần phải tuân theo trong lễ cưới.

Chăm sóc bản thân thật tốt

Để đảm bảo niềm vui được trọn vẹn, cô dâu chú rể nên nhắc nhở nhau giữ sức khỏe thật tốt cũng chính là cách để giữ gìn vóc dáng cho ngày đại hỷ. Ăn uống đủ bữa và đủ chất, dưỡng da đều đặn, thỉnh thoảng đến spa để thư giãn, quan trọng nhất là đừng để mình thiếu ngủ! Còn ai xứng đáng hơn bạn trong thời gian này?

Sau lễ đính hôn, các cô gái sẽ không tránh khỏi rất nhiều trách nhiệm phải gánh vác. Ngày trọng đại không còn xa vời, hãy chuẩn bị thật kĩ để tận hưởng khoảnh khắc hạnh phúc thật viên mãn nhé.

Leave a Reply