5 điều dễ khiến cô dâu căng thẳng trước ngày cưới

Ngày trọng đại của bạn ngày càng tới gần, bạn lo lắng mình không xinh đẹp, lo chọn nơi chụp ảnh cưới, những thứ phải chuẩn bị trong hôn lễ, lo cuộc sống mới tại nhà chồng,… và rất nhiều thứ khiến bạn phải bận tâm, lo lắng. Bạn đang bắt đầu cảm thấy căng thẳng trước ngày cưới của mình.

Căng thẳng trước ngày cưới – Nỗi lo kém xinh và sút cân

Đám cưới là sự kiện trọng đại nhất nên cô gái nào cũng muốn mình thành cô dâu đẹp nhất. Nhưng việc chuẩn bị đám cưới mỏi mệt, căng thẳng vì những vấn đề trước hôn lễ dễ làm ảnh hưởng tới cơ thể cũng như tâm trạng cô dâu. Stress thường xuyên dễ làm cô dâu nổi mụn, kém tươi tắn và có thể sút cân nhanh chóng. Việc cân bằng lại cảm xúc là điều rất quan trọng. Trong ngày cưới, khi khoác lên mình chiếc váy lộng lẫy, bất cứ cô dâu nào cũng trở thành người đẹp nhất. Chính nét duyên dáng, rạng rỡ, hạnh phúc của cô dâu sẽ gây ấn tượng hơn cả.

Lo lắng chụp ảnh cưới

Riêng khoản chụp ảnh cưới đã khiến cả cô dâu và chú rể khá đau đầu, từ địa điểm chụp ảnh cưới đẹp, giá cả, studio, váy cưới và trang điểm cô dâu đều có thể trở thành sự căng thẳng trước ngày cưới. Hiện tại có rất nhiều studio cung cấp các dịch vụ chụp ảnh cưới trọn gói và chụp ảnh phóng sự cưới. Cô dâu có thể tham khảo trực tiếp qua các trang web của studio.

Lo lắng về số  lượng khách thực tế trong hôn lễ

Truyền thống gia đình ở Việt Nam thường mời khá nhiều khách, trong đó nhiều khách chỉ quen biết khá sơ sài, nên không phải ai cũng chắc chắn tới đám cưới. Ở Việt Nam không có thói quen xác nhận sự có mặt như các nước phương Tây nên lượng khách thực tế khó tính toán nếu bạn mời nhiều người.

Khi tiệc cưới đã đặt xong, nếu khách đến không đủ như dự tính thì cô dâu chú rể có thể phải “bù lỗ” cho những bàn tiệc thừa. Đó là điều mà cả uyên ương đều lo lắng. Để hạn chế điều này, bạn nên mời những người thân thiết, tốt nhất là dưới 200 khách với mỗi nhà.

Lo lắng về thời gian

Nhiều cô dâu luôn lo lắng nhà trai sẽ đến muộn giờ đón dâu đã định, hay không kịp giờ ra sảnh tiệc đón khách… Điều này đặc biệt phổ biến với những uyên ương nhà cách xa nhau. Nhưng bạn có thể khiến mình bớt căng thẳng bằng cách thường xuyên liên lạc với chú rể để biết rõ lịch trình của nhà trai trước khi đón dâu.

Lo lắng về cuộc sống mới

Cuộc sống hôn nhân thường sẽ không được như những dự tính ban đầu, đặc biệt với các cô dâu sống chung với gia đình nhà chồng. Cô dâu chú rể sẽ cần trao đổi thẳng thắn trước khi kết hôn về cuộc sống sau hôn nhân kể cả khi có chung sống với  gia đình chồng hay không. Đây là bước chuẩn bị tâm lý vô cùng quan trọng để cô dâu bớt căng thẳng trước ngày trọng đại của mình.

Hầu hết các cô dâu đều trải qua nỗi lo này, nhưng để giải tỏa bớt căng thẳng và không để căng thẳng dẫn tới những tranh cãi không đáng có trước ngày hạnh phúc, cô dâu nên chia sẻ nỗi lo lắng của mình về cả vấn đề chụp ảnh cưới hay các công đoạn chuẩn bị khác với chú rể và bạn bè đặc biệt những người đã có kinh nghiệm để được chia sẻ, động viên.

Leave a Reply